• CÔNG TRÌNH RESORT FURAMA ĐÀ NẴNG

  Sử dụng:

  Gạch đinh 2 lỗ.

  Ngói 22.

  Gạch tàu lá dừa lớn

 • CÔNG TRÌNH RESORT FURAMA ĐÀ NẴNG

  Sử dụng:

  gạch đinh 2 lỗ.

 • CÔNG TRÌNH RESORT ĐÀ NẴNG

  Sử dụng: 
  - Gạch đinh 2 lỗ. 

 • CÔNG TRÌNH ĐIÊU KHẮC TIẾN HIẾU

  Sử dụng: 

 • Hình ảnh showroom

  Địa chỉ: 151 Bạch Đằng - Phường 2 - Q.Tân Bình - TP.HCM

Tiềm năng xuất khẩu vật liệu xây dựng tại thị trường châu Phi

Tiềm năng xuất khẩu vật liệu xây dựng tại thị trường châu Phi

Tính riêng trong năm 2013, kim ngạch xuất khẩu vật liệu xây dựng sang 27 quốc gia châu Phi đạt 127,43 triệu USD.

Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công Thương) cho biết, theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2013, kim ngạch xuất khẩu vật liệu xây dựng sang 27 quốc gia châu Phi đạt 127,43 triệu USD, tăng 25% so với năm 2012.

Các loại vật liệu xuất khẩu chính của Việt Nam sang thị trường này gồm có xi măng, clanhke, sắt thép, kính xây dựng, cấu kiện nhà lắp ghép, vôi sống... châu Phi được coi là thị trường tiềm năng do cơ sở hạ tầng còn thiếu, nhu cầu xây dựng cao trong khi năng lực sản xuất vật liệu xây dựng tại chỗ còn hạn chế.

Năm 2013, kim ngạch xuất khẩu xi măng của Việt Nam sang châu Phi đạt 25 triệu USD với các thị trường chính là Mozambique, Togo, Madagascar, Comoros, Angola, Congo, Bờ Biển Ngà, Guinea Bissau, Ghana...

Một số doanh nghiệp Việt Nam đã bước đầu thâm nhập thị trường tiềm năng này như Nhà máy xi măng Cẩm Phả (thuộc Vinaconex), Công ty Xi măng Thăng Long (thuộc Tập đoàn Geleximco.

 So với những thị trường nhập khẩu xi măng lớn như EU và Mỹ, các đòi hỏi về chất lượng, dây chuyền công nghệ, vấn đề bảo vệ môi trường nơi sản xuất, nhà máy công suất lớn và đặc biệt là khả năng tập kết hàng với số lượng lớn trong thời gian ngắn... của thị trường châu Phi thường thấp hơn.

Mặc dù mới thâm nhập vào thị trường châu Phi từ vài năm nay song xuất khẩu clanhke của Việt Nam đã có mức tăng trưởng 30%/năm. Năm 2013, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất mặt hàng này sang 7 quốc gia châu Phi với tổng kim ngạch 51,3 triệu USD.

Cùng với đó, kim ngạch xuất khẩu sắt thép và các sản phẩm sắt thép phục vụ xây dựng sang châu Phi năm 2013 đạt 47 triệu USD, tăng 40% so với năm 2012.

Trong những tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu vật liệu xây dựng nhất là xi măng, clanke, sắt thép và sản phẩm gỗ sang các nước châu Phi vẫn tăng mạnh. Dự báo trong thời gian tới, kim ngạch xuất khẩu vật liệu xây dựng sang châu Phi sẽ có bước tăng trưởng tích cực và trở thành một trong những nhóm hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam tại khu vực này./.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ĐỐI TÁC