• CÔNG TRÌNH RESORT FURAMA ĐÀ NẴNG

  Sử dụng:

  Gạch đinh 2 lỗ.

  Ngói 22.

  Gạch tàu lá dừa lớn

 • CÔNG TRÌNH RESORT FURAMA ĐÀ NẴNG

  Sử dụng:

  gạch đinh 2 lỗ.

 • CÔNG TRÌNH RESORT ĐÀ NẴNG

  Sử dụng: 
  - Gạch đinh 2 lỗ. 

 • CÔNG TRÌNH ĐIÊU KHẮC TIẾN HIẾU

  Sử dụng: 

 • Hình ảnh showroom

  Địa chỉ: 151 Bạch Đằng - Phường 2 - Q.Tân Bình - TP.HCM

Nhà đất TP HCM có bị “thổi giá”?

Nhà đất TP HCM có bị “thổi giá”?

Thứ Ba, 12/08/2014 10:21

(NLĐO) – Thị trường bất động sản (BĐS) TP HCM được đánh giá đang có dấu hiệu ấm dần, một số dự án ở phân khúc giá trung bình bán chạy nhưng không có hiện tượng làm giá hay thổi giá.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Lê Hoàng Châu cho biết thị trường BĐS đang có dấu hiệu phục hồi với số lượng giao dịch tăng. Căn hộ quy mô vừa và nhỏ dưới 70m2, giá bán khoảng 15 triệu đồng/m2 đang là phân khúc thị trường chủ đạo và phát triển ổn định. Có điều, ngay đối với những dự án bán chạy, được khách hàng quan tâm, nhà đất ở TP cũng không có hiện tượng “thổi giá” như một số nơi khác.

Theo ông Lê Hoàng Châu, các DN trên địa bàn TP ý thức đưa sản phẩm trực tiếp cho khách hàng chứ không thông qua “cò” (môi giới). “Nhiều DN BĐS chấp nhận bán lỗ, hòa vốn, thậm chí một số dự án nhà ở thương mại có giá chỉ xấp xỉ hoặc chênh lệch rất thấp so với nhà ở xã hội. Chủ đầu tư ngày càng hướng đến nhu cầu thật của người tiêu dùng, người thu nhập trung bình thấp” - ông Châu nhận định.

DN bất động sản nào “làm giá, thổi giá” đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ quay lưng
DN bất động sản nào “làm giá, thổi giá” đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ quay lưng

Phó tổng giám đốc một DN BĐS khá lớn cho rằng thị trường BĐS ở TP thời gian qua chỉ có dấu hiệu nhích dần lên, chứ chưa hẳn hồi phục. Và trong giai đoạn còn khó khăn, DN nào “làm giá, thổi giá” đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ quay lưng. “Hiện trên thị trường cung vẫn đang nhiều hơn cầu, chỉ có người ở thật mới mua nhà, trong khi nhu cầu mua BĐS để đầu tư hoặc cho thuê thì rất ít. Thực tế, nếu tăng giá mà hàng ra được, DN sẵn sàng tăng. Nhưng hiện nay, hàng hóa vẫn còn đầy và bán rất khó” - vị lãnh đạo này giải thích.

Theo một số DN khác, việc bung hàng, ra dự án mới của các chủ đầu tư là “chẳng đặng đừng”. Nghĩa là họ đã đầu tư dự án từ 5-7 năm trước, nay đến lúc phải thu hồi vốn, không bị chôn vốn nên chấp nhận bán hòa vốn hoặc thậm chí bán lỗ. “Những DN bán chạy chưa chắc đã lời cao bởi làm ăn trên thị trường BĐS giai đoạn này chủ yếu để cầm cự, chờ thời chứ không còn lợi nhuận cao như trước. Không ai dại gì bỏ vốn đầu tư vào dự án mới lúc này” - vị phó tổng giám đốc nhìn nhận.

Tổng giám đốc Công ty BĐS Nam Long Nguyễn Vĩnh Trân cho biết dù BĐS đang hồi phục nhưng DN vẫn khó khăn, thị trường đang nằm trong tay người mua, chứ không phải người bán. “Anh chỉ cần nhích giá thêm 100.000 đồng/m2 đồng nghĩa với việc sẽ mất đi một vài khách hàng, nên xu hướng tăng giá, tạo cầu ảo là rất khó. Thị trường BĐS phục hồi từ đầu năm đến nay đã là tín hiệu tốt nhưng xu hướng chưa vững, giống như đứa trẻ mới biết đi và cần thêm thời gian” - ông Trân cho biết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ĐỐI TÁC