• CÔNG TRÌNH RESORT FURAMA ĐÀ NẴNG

  Sử dụng:

  Gạch đinh 2 lỗ.

  Ngói 22.

  Gạch tàu lá dừa lớn

 • CÔNG TRÌNH RESORT FURAMA ĐÀ NẴNG

  Sử dụng:

  gạch đinh 2 lỗ.

 • CÔNG TRÌNH RESORT ĐÀ NẴNG

  Sử dụng: 
  - Gạch đinh 2 lỗ. 

 • CÔNG TRÌNH ĐIÊU KHẮC TIẾN HIẾU

  Sử dụng: 

 • Hình ảnh showroom

  Địa chỉ: 151 Bạch Đằng - Phường 2 - Q.Tân Bình - TP.HCM

Cách chọn vật liệu xây dựng để có công trình như ý

Vật liệu xây dựng quan trọng nhất là cát, gạch, thép, đá, nước và xi măng. 

       1. Cát

Có thể phân biệt chất lượng cát bằng cách lấy một vốc cát rồi nắm tay lại. Chất bẩn ( như bùn) sẽ dính lại lòng bàn tay bạn. Trong cát có đất sét, sạn hay các chất bẩn khác có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công trình. Chúng cần được sàng lọc ra khỏi cát trước khi sử dụng.

Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn cách trên là đổ cát vào nửa bình thủy tinh, thêm một ít nước vào rồi quấy lên. Cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ hiện rõ. Có một nguyên tắc là nếu hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vướt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Tóm lại, cát chất lượng là cát không thể chứa đất sét, chất bẩn, mica, vỏ sò.

Một điều chú ý là không nên sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây thô.

       2.Xi măng

Xi măng là một chất gắn kết các thành phần cát, đá và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong công tác xây, tô, và đổ bê tông. Chọn xi măng thích hợp sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình. Nên lựa chọn nhãn hiệu xi măng uy tín, có danh tiếng và được sự tin tưởng của nhà thầu cũng như kiến trúc sư.

       3.Đá

Cốt liệu thô thường là những viên đá nhỏ tăng thêm sức chịu lực cho bê tông. Đá sử dụng cho bê tông thông dụng hiện nay là đá 1x2. Cốt liệu đá phải sạch tạp chất khi đưa vào trộn bê tông. Trong khi lực chọn đá, bạn cần chú ý những yếu tố: đá thông dụng có hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt, loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng và rửa.

       4. Nước

Nếu bạn sử dụng nước máy từ hệ thống cấp nước thì không cần phải lo. Bạn dùng nước giếng hoặc nguồn khác thì nước cần phải sạch không có chất bẩn. Lượng nước phù hợp với tỷ lệ xi măng sẽ giúp công trình vững chắc.

         5. Bê tông và vữa

Bê tông là loại vật liệu đá nhân tạo được hình thành bằng cách đổ khuôn và làm rắn chắc hỗn hợp tỷ lệ hợp lý của các thành phần: xi măng, nước, cát, đá và các chất phụ gia.

Chất lượng bê tông và vữa sẽ giảm( cường độ không đạt thiết kế) nếu không có chế độ bảo dưỡng hợp lý và đúng cách. Đối với vữa tô, nên bảo dưỡng ẩm liên tục từ 7đến10 ngày’ đối với bê tông bảo dưỡng từ 10-14 ngày.

         6.Gạch

Gạch có thể kiểm tra được bằng cách quan sát. Thường thì gạch tốt cần phải có hình dạng chuẩn với những góc sắc cạnh, màu sắc tương đồng nhau.

Kiểm tra gạch chất lượng bằng cách làm vỡ một viên gạch, khi đó nó sẽ không vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ. Có thể đập 2 viên vào nhau, gạch sẽ phát ra âm thanh dứt khoát hoặc thử làm rơi một viên gạch khoảng 1 mét, gạch tốt sẽ không bị vỡ.

         7. Thép

Bê tông có sức chịu lực nén tốt nhưng chịu lực kém. Để khắc phục, thanh thép cần phải được đặt trong bê tông để có thêm sức chịu lưa cân thiết.

        8. Cốt pha

Cốt pha được sử dụng làm khuôn đổ bê tông, cốt pha phải đúng kích thước mới đảm bảo được khả năng chịu lực của bê tông.

       9. Thiết bị điện, nước

Chọn những sản phẩm có xuất xứ và chất lượng uy tín.

                                                                                Theo baoxaydung.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ĐỐI TÁC